น้ำตาลทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพผู้บริโภค

น้ำตาลทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพผู้บริโภค 

เปิดใจ ดร.จุฑามาศ อรุณานนท์ชัย ส่งความสุขจากน้ำตาลราชบุรี สู่ผู้บริโภคด้วยน้ำตาลสุขภาพ Palatyne Biosugar ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 

          เป็นสาวสวยทำงานเก่งอีกคนสำหรับ ดร.จุฑามาศ อรุณานนท์ชัย บุตรสาวของสุนทร อรุณานนท์ชัย ผู้บริหารซี.พี.แลนด์  ซึ่งผันตัวจากนักเศรษฐศาสตร์การเงินการคลัง ภายหลังเรียนจบทั้งระดับปริญญาตรี-โท-เอก ในประเทศอังกฤษ ( University of Bristol และ University of Warwick) มาเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ช่วยดูแลธุรกิจของครอบครัว นั่นคือ บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจความเป็นมากว่า 30 ปีของน้ำตาลราชบุรี เราเติบโตมีการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ โดยมีการผลิตทั้งน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ส่งออก 75 เปอร์เซ็นต์ ขายในประเทศอีก 25 เปอร์เซ็นต์ ไปยังผู้บริโภคและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ 

เรามีแบรนด์ชื่อว่า Bee Brand หรือน้ำตาลตราผึ้ง ขายเป็นแบบกระสอบด้วย สำหรับใช้ในภาคอุตสาหกรรม แต่วันนี้เมื่อผู้บริโภคให้ความใส่ใจเรื่องการบริโภคน้ำตาลมากกว่าเดิม เราจึงคิดค้น เพื่อสร้างแบรนด์ใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค มีประโยชน์ต่อร่างกายและลดความเสี่ยงต่อโรค  เลยมีการคิดเรื่องเทคโนโลยีต่างๆ จนนำมาสู่ Palatyne Biosugar ซึ่งพาลาทีน มีน้ำตาลไอโซมอลกลูโคส ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลัก ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ออกสู่ตลาด 

ที่ผ่านมามีการเปิดตัวระยะหนึ่งแล้ว และได้รับความสนใจมาก เพราะคุณสมบัติคือให้แคลอรี่เพียงครึ่งหนึ่งของน้ำตาลทราย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีคุณสมบัติดูดซึมช้าจึงให้พลังงานคงที่สม่ำเสมอ ช่วยประสิทธิภาพการทำงานของสมองและร่างกาย ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไม่ทำให้ท้องเสีย ไม่มีรสขม และไม่ทำให้ฟันผุ คุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ทำให้ตลาดตอบรับดีมาก แม้จะเป็นเรื่องใหม่ในไทย แต่ในยุโรปหรือญี่ปุ่นมีการคิดค้นกันมากว่า 20 ปีแล้ว มีผลวิจัยที่ยืนยันว่าบริโภคแล้วร่างกายมีสุขภาพดี  

ที่สำคัญคือดูดซึมง่าย สามารถใช้ในเครื่องดื่มร้อน-เย็น เบเกอรี่ หริออาหารคาว-หาน หรืออาหารบนเตาที่มีอุณหภูมิสูงได้ การเปิดตัวลงสู่ตลาด 4 ปี ณ วันนี้ยอดขายโตจากเมื่อก่อนถึง 10 เท่า จึงเป็นการยืนยันสรรพคุณที่ดี โดยมีการวางจำหน่ายแล้วในโกลเด้น เพลส,เลม่อนฟาร์ม,ร้านสบายใจ,เฮลตี้ แมกซ์ ฟาร์มาซี เป็นต้น โดยมีการขายในโรงพยาบาลด้วย  และกำลังจะมีการผนึกกับสมาคมภัตตาคารไทย ซึ่งปัจจุบันมีฐนิวรรณ กุลมงคล เป็นนายกสมาคมฯ เพื่อนำน้ำตาลนี้เข้าไปเปิดตลาด และทำให้เป็นที่รู้จักในวงการอาหาร ภัตตาคารมากขึ้น 

เธอมั่นใจว่าเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับผู้บริโภคอย่างแน่นอน ปิดท้ายกับการสัมภาษณ์สั้นๆ สาวสวยหน้าหวาน (ซึ่งไม่รู้ว่าเพราะน้ำตาลของเธอหรือเปล่าทำให้หน้าหวานขนาดนี้) 

จากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 24 มีนาคม 2559

Scroll to Top
Skip to content